Giờ mở cửa | 06 - 08h buổi sáng, 17 - 19h buổi chiều tất cả các ngày trong tuần
093 829 9640
016945 3d transparent glass icon symbols shapes shapes circle Lớp 1: 07:30 - 08:30
016945 3d transparent glass icon symbols shapes shapes circle Lớp 2: 16:00 - 17:00
016945 3d transparent glass icon symbols shapes shapes circle Lớp 3: 19:30 - 20:30
Học phí: 300k/tháng
 
------------------------------------------------------

Lớp thể dục thẩm mỹ (tất cả các ngày trong tuần)
016945 3d transparent glass icon symbols shapes shapes circle Lớp 1: 06:00 - 07:00
016945 3d transparent glass icon symbols shapes shapes circle Lớp 2: 07:00 - 08:00
016945 3d transparent glass icon symbols shapes shapes circle Lớp 3: 17:00 - 18:00
016945 3d transparent glass icon symbols shapes shapes circle Lớp 4: 18:00 - 19:00

Một số lời khuyên giúp bạn dẻo dai và mềm mại hơn

Thứ hai - 11/07/2016 21:14
1. Không được ép cơ thể
Những lý thuyết truyền thống về duỗi, kéo căng và sự dẻo dai cho rằng để thực hiện được thì cần phải ép và người tập phải chịu đau một chút. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Thực tế, sự dẻo dai linh động không những về mặt thể chất mà còn về tinh thần nữa.
Một trong những lý do mà cơ căng lên là do bộ não nghĩ rằng nó phải làm như thế để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bị đau và chấn thương. Đây là điều tốt – không ai muốn chấn thương cả. Nhưng hầu hết trong chúng ta, đặc biệt là những người đã tập yoga được nhiều năm vẫn có thể tăng thêm sự dẻo dai của họ. Chúng ta phải luyện cho cơ thể và tâm trí biết được rằng mình cố gắng thêm một tý vẫn an toàn, không sao cả.
Vì thế nên điều quan trọng là không được căng hoặc ép mạnh quá khi tập luyện. Nếu bạn làm mạnh quá hoặc không thoải mái, cơ thể/tâm trí sẽ không hiểu là càng thực hiện tư thế sâu thì càng không an toàn. Thay vì ép cơ thể như vậy, hãy thư giãn và thực hiện nhẹ nhàng. Cơ thể sẽ nhớ cảm giác thoải mái và thư giãn này, và trong tương lai cơ thể sẽ quen thuộc hơn với sự dẻo dai khi bạn thực hiện.
2. Tập trung vào những khu vực cụ thể
Hầu như ai cũng có một vài bộ phận trên cơ thể bị cứng hoặc chưa bao giờ được mở. Những khu vực đó là hông, vai và háng. Khi cảm thấy chỗ nào cứng thì ta thường tránh tập với những chỗ đó. Tuy nhiên chính điều này lại làm cho những khu vực đó không bao giờ dẻo được cả.
Thay vì tránh, hãy tập trung vào những khu vực này. Nếu háng bạn dẻo nhưng hông chưa dẻo thì dành gấp đôi thời gian vào hông để mở hông với các tư thế như chim bồ câu, con bướm. Nếu bạn đã gập trước được và chưa gập sau được thì dành nhiều thời gian hơn cho các tư thế như đứng gập sau, ngồi gập sau, con lạc đà…
3. Giữ cân bằng cho cơ thể
Nhiều người thấy cơ thể của mình bên này dẻo hơn bên kia và họ tập trung thời gian và tư thế vào phía dẻo hơn đó vì họ thấy thoải mái, dễ chịu là thực hiện được sâu. Không nên làm như vậy vì càng làm thì cơ thể sẽ càng mất cân bằng. Do đó, những lần tiếp theo, bạn nên chú ý nhiều hơn đến phía ít dẻo hơn. Khi đó cơ thể sẽ cân bằng hơn.
4. Sử dung hơi thở
Hơi thở sâu và chậm có tác dụng thư giãn cơ thể, thoái mái và làm cho cơ thể cảm thấy thoải mái hơn và an toàn hơn khi thực hiện tư thế.
Đồng thời, phải kết hợp giữa hơi thở với các chuyển động của cơ thể để làm cho động tác sâu hơn. Khi đó bạn sẽ thấy là hít vào sẽ cho phép bạn gập sau tốt hơn và dễ hơn, mở ngực, mở vai nhiều hơn còn thở ra thì giúp gập trước tốt hơn và sâu hơn.
6. Thay đổi chế độ ăn uống
Với nhiều người chế độ ăn “có kiềm” làm tăng độ dẻo dai mà không gây ra bất kỳ thay đổi nào khác cho cơ thể. Để cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai, hãy ăn nhiều rau củ, đặc biệt là các loại rau củ có lá, màu xanh, hoa quả, thảo dược, hạnh nhân và các loại khác như gừng và nghệ. Giảm hoặc bỏ các loại thực phẩm chứa caffeine, cồn, đường và các loại thức ăn chế biến sẵn và các loại thức ăn làm từ động vật.
7. Hãy kiên nhẫn
Nếu bạn thực hiện theo những cách này thì cũng đừng hy vọng mình sẽ trở nên dẻo dai hơn sau một đêm. Sẽ mất khá nhiều thời gian đấy. Và bạn phải nhớ rằng yoga không phải là về sự dẻo dai. Nó giúp mình tập trung vào hiện tại, cải thiện sức khỏe, sự tập trung của người tập và giúp người tậm nhận ra và chấp nhận bản thân mình.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn